Về mặt thiết kế, Volkswagen Tiguan Allspace phiên bản nâng cấp không có nhiều thay đổi lớn về thiết kế và trang bị. Phần đầu thiết kế mới, với tạo hình giả hai hốc gió. Cụm đèn pha cũng được tinh chỉnh với cặp bóng đèn thấu kính và dải LED ban ngày.

vw tiguan - vw nha trang

Đèn pha LED IQ.Lights thay đổi điệu đà hơn  lấy cảm hứng từ mẫu xe Golf. Dải đèn ban ngày không còn là một đường thẳng đơn điệu mà chuyển sang 2 vòng LED gấp khúc sắc sảo, toát lên vẻ hiện đại, với 24 bóng đèn LED mỗi module chiếu sáng cho phép chiếu sáng một vùng tùy ý trên đường đồng thời tránh làm người đi phía đối diện lóa mắt.

vw tiguan - vw nha trang

Bên cạnh đèn pha LED tiêu chuẩn, những chủ nhân tương lai của Tiguan 2022 có thể tùy chọn công nghệ chiếu sáng thông minh IQ.Light. Công nghệ này có khả năng tự động điều chỉnh luồng sáng nhằm mang lại tầm nhìn thuận lợi nhất cho người lái

vw tiguan - vw nha trangvw tiguan - vw nha trang

vw tiguan - vw nha trang

Phần hông xe như đã đề cập có bộ vành mới,  “dàn chân” bên dưới có kích thước 17 inch tiêu chuẩn với cấu trúc 5 chấu kép quen thuộc. Cặp ống xả ở bản facelift được giấu dưới gầm và đèn hậu được tinh chỉnh giao diện.Ngoại thất, nội thất, và công nghệ trên Volkswagen Tiguan Allspace mới đều có sự thay đổi so với phiên bản trước trong khi hệ thống truyền động chính giữ nguyên hoàn toàn.

vw tiguan - vw nha trang

 

Sang đế phần đuôi xe, điểm cộng lớn nhất là hệ thống ống xả đã được làm mới với hệ thống 4 ống xả hình tức giác phân bổ đều hai bên. Thay đổi này giúp Tiguan 2022 trông như một mẫu xe hiệu suất cao.

vw tiguan - vw nha trang

vw tiguan - vw nha trang

 

 

 

 

 

 

 

 

Cụm đèn hậu vẫn giữ nguyên kiểu dáng nhưng đồ họa LED bên trong đã được thay đổi gồm 3 chữ “L” ngược độc đáo. Ngay phía dưới logo đã được bổ sung dòng chử “ TIGUAN” giúp tăng cường độ nhận diện.

vw tiguan - vw nha trang

Nội thất Volkswagen Tiguan Allspace đã được cải thiện để mang lại cảm giác sang trọng hơn với những thay đổi bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số và dàn nút bấm cảm ứng dày đặc hơn trên cả táp lô, cụm điều khiển trung tâm và vô lăng. Màn hình trung tâm 8 inch, hỗ trợ Apple CarPlay, Android Auto. Điều hoà tự động 3 vùng.

vw tiguan - vw nha trang
vw tiguan - vw nha trang
Volkswagen Tiguan - vw nha trang
vw tiguan - vw nha trang

Động cơ Tiguan Allspace vẫn là máy 2.0L tăng áp kết hợp hộp số DSG 7 cấp và hệ dẫn động 4Motion.

Về công nghệ an toàn, Volkswagen Allspace vẫn chưa được nâng cấp lên các tính năng tiên tiến. Các tính năng cơ bản của mẫu SUV 7 chỗ này có cân bằng điện tử, cảm biến va chạm, ga tự động, giới hạn tốc độ, cảnh báo áp suất lốp.

Dù chỉ là phiên bản nâng cấp giữa dòng đời nhưng Volkswagen Tiguan 2022 đã có nhiều thay đổi tích cực gần như toàn diện về mọi mặt. Qua đó hứa hẹn sẽ tạo được sức ép lên những đối thủ đồng hương, đặc biệt là Mercedes-Benz GLC.