Hệ Thống Camera Lùi Của Volkswagen

Hệ Thống Camera Lùi Của Volkswagen

Hệ thống Camera lùi của Volkswagen

Ngày nay, camera lùi hay camera 360 độ đã trở nên rất phổ biến. Tính năng này có mặt trên hầu hết các dòng xe của hầu hết các thương hiệu. Hôm nay, hãy cùng Volkswagen Nha Trang tìm hiểu sự phát triển hệ thống camera lùi của Volkswagen.

Camera lùi của Volkswagen
Camera lùi của Volkswagen

Cùng với sự phát triển hệ thống đỗ xe Park Assist của Volkswagen thì tính năng khác góp phần tích cực giúp cho người lái đó trong những tình huống lùi xe, đó là camera lùi. Hay hiện đại hơn là camera 360 độ mà hãng gọi là Area View.

Trong quá trình lùi xe người lái sẽ không quan sát được những vật thể, chướng ngại vật bằng kính chiếu hậu. Nhất là khi chúng nằm trong điểm mù. Điều này sẽ gây khó khăn đối với những lái xe non kinh nghiệm. Thậm chí những tài xế lâu năm cũng có thể mắc lỗi. Giải quyết vấn đề này, hệ thống camera lùi được các hãng xe nghiên cứu và phát triển. Camera lùi cho phép tài xế nhìn được rõ khoảng không gian phía sau xe.

Camera lùi trên Volkswagen cho phép tài xế nhìn được rõ khoảng không gian phía sau xe.
Camera lùi trên Volkswagen cho phép tài xế nhìn được rõ khoảng không gian phía sau xe.

Năm 2008, Volkswagen trang bị hệ thống camera lùi (Rear View) đầu tiên của mình trên chiếc Volkswagen Golf Mk 6. Tuy nhiên, hệ thống camera lùi của Volkswagen đã có cải tiến thiết kế. Camera phía sau được đặt phía trong logo Volkswagen ở đuôi xe. Điều này giúp camera được bảo vệ tránh va chạm, mất cắp khi camera đặt lộ bên ngoài. Thiết kế này còn được nhiều hãng xe khác “bắt chước” theo.

Ngoài ra, sự cải tiến khác trên hệ thống camara lùi của Volkswagen là có thêm các đường hiển thị chỉ dẫn lái xe trên màn hình. Khi tài xế đánh lái thì các đường này sẽ giúp định vị hướng di chuyển của xe.

Khi tài xế đánh lái thì các đường này sẽ giúp định vị hướng di chuyển của xe.
Khi tài xế đánh lái thì các đường này sẽ giúp định vị hướng di chuyển của xe.

Tuy nhiên, hệ thống camera lùi cũng sớm bộc lộ những hạn chế. Những khoảng không gian điểm mù vẫn xuất hiện và tiềm ẩn nguy cơ va chạm đặc biệt khi lùi xe. Để giải quyết tình trạng này, Volkswagen cũng đã nghiên cứu và phát triển hệ thống camera 360 – Area View. Đây là hệ thống có thể quan sát xung quanh xe. Hệ thống này được Volkswagen trang bị trên chiếc Volkswagen Touareg vào năm 2010.

Chế độ xem toàn diện được thực hiện bởi 4 camera bố trí xung quanh xe
Chế độ xem toàn diện được thực hiện bởi 4 camera bố trí xung quanh xe

Chế độ xem toàn diện được thực hiện bởi 4 camera bố trí xung quanh xe. Mỗi camera có góc mở ống kính 190 độ thông qua hệ thống tổng hợp tính toán và được phát trong màn hình hiển thị dưới góc nhìn Bird Eyes.

Mỗi camera có góc mở ống kính 190 độ thông qua hệ thống tổng hợp tính toán và được phát trong màn hình hiển thị dưới góc nhìn Bird Eyes.
Mỗi camera có góc mở ống kính 190 độ thông qua hệ thống tổng hợp tính toán và được phát trong màn hình hiển thị dưới góc nhìn Bird Eyes.

Ngày nay, hệ thống camera 360 độ (Area View) là một trong những tính năng quan trọng và trở nên phổ biến. Hệ thống giúp cho người lái an tâm hơn trong quá trình đỗ xe, đặc biệt với những tay lái non kinh nghiệm. Mặc dù vậy, hệ thống camera 360 độ chỉ là một phần nhỏ trong nhiều hệ thống hiện đại khác được trang bị trên hầu hết các dòng xe Volkswagen hiện nay.

Trên đây là toàn bộ về hệ thống camera lùi được lắp đặt trên xe Volkswagen mà Volkswagen Nha Trang muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng được lắp đặt trên chiếc xe của mình.

Volkswagen Nha Trang cung cấp đầy đủ các mẫu xe Volkswagen mới nhất từ các mẫu Sedan sang trọng (Passat), đến SUV thể thao đa dụng (Tiguan Allspace 7 chỗ) và SUV cao cấp… và đặt biệt dòng sản phẩm đang hot nhất hiện nay là Teramont thỏa mãn thị hiếu người dùng. Đến với đội ngũ dịch vụ của Volkswagen Nha Trang, xe của bạn sẽ được chăm sóc bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo theo tiêu chuẩn của Tập đoàn nước ngoài. Đặc biệt, mỗi chiếc xe khi thực hiện một dịch vụ nào đó đều được giám sát từ Volkswagen Đức bởi hệ thống mạng toàn cầu DSS (Digital Service Schedule). Các phụ tùng cung cấp cho quý khách hàng là phụ tùng chính hãng được cung cấp thuận tiện và nhanh chóng với mức giá phù hợp từ mạng lưới Volkswagen Châu Á. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của Volkswagen tại đây.

Gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần tư vấn!

VOLKSWAGEN NHA TRANG

Địa chỉ: 51 Lê Hồng Phong, Phường Phước Tân, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

Hotline: 0931 88 15 88

Website: www.vwnhatrang.com.vn

Nguồn thông tin: Volkswagen Sài Gòn